Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ sở tôn giáo và chức sắc Phật giáo nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch (Dương lịch 2015 – Phật lịch 2559)

Vừa qua, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng các sở, ngành liên quan do đồng chí Lại Xuân Lâm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo và chức sắc đạo Phật trên địa bàn thành phố nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch Dương lịch 2015- Phật lịch 2559.

alt

Đoàn đã đi thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và Hòa thượng Thích Quảng Xả – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; Hoà thượng Thích Chánh Quang – Chứng minh Ban Trị sự, Trụ trì Chùa Bác Ái và Ni sư Thích Nữ Thuấn Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thọ.

alt

Thay mặt Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Lại Xuân Lâm chúc các vị tăng ni cùng giới phật tử trên địa bàn tỉnh đón một mùa Phật đản an lành, vui vẻ, hạnh phúc. Mong các vị tăng ni và đồng bào phật tử luôn đồng hành với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, đồng lòng góp sức cùng với Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

alt

Thay mặt các tăng ni, phật tử, Hòa thượng Thích Quảng Xả – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Hoà thượng Thích Chánh Quang – Chứng minh Ban Trị sự, Trụ trì Chùa Bác Ái và Ni sư Thích Nữ Thuấn Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thọ cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh để các cơ sở Phật giáo và chức sắc hoạt động trong thời gian qua và tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn. Trong thời gian tới, các chức sắc, tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục thực hiện phương châm “đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Kon Tum.

*Nhân dịp này, UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy đi thăm 16 các chùa, tịnh xá; giao UBND huyện Đăk Hà, Đăk Tô đi thăm các chùa và công trình văn hóa du lịch tâm linh còn lại trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Dương Nương