Lễ “Cầu siêu chư anh linh các Anh hùng liệt sỹ và Đồng bào tử nạn” năm 2020 tại huyện Kon Plông

Trong 02 ngày 07-08/03/2020, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ “Uống nước nhớ nguồn” – Cầu siêu chư anh linh các Anh hùng liệt sỹ và Đồng bào tử nạn năm 2020 tại chùa Khánh Lâm, thôn Măng Đen, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Chua Khánh Lâm, nơi diễn ra buổi lễ

Về dự lễ có các thành viên trong Hội Đồng trị sự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum và các Phật tử, về phía lãnh đạo huyện Kon Plông có đồng chí Nguyễn Văn Lân – Bí thư huyện Kon Plông. Đại đức Thích Nhuận Bảo, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, trụ trì chùa Khánh Lâm nhấn mạnh về ý nghĩa của buổi lễ – theo tôn chỉ của Phật giáo là luôn luôn lấy hiếu đạo làm đầu và lòng biết ơn sâu sắc thể hiện trong lòng mỗi người con của Đức Phật.

Tại lễ đã diễn ra Lễ rước anh linh các Anh hùng liệt sỹ về chùa, Thắp nến tưởng niệm anh linh Anh hùng liệt sỹ, Lễ tưởng niệm, Đăng đàn chẩn tế…Các chức sắc, Phật tử, thân nhân các liệt sỹ, đồng bào bị tử nạn đã mặc niệm tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng sân tộc, bảo vệ đất nước.

Rước Anh linh Anh hùng liệt sỹ về chùa

Vì lễ diễn ra trong thời gian dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp nên số lượng tín đồ và khách tham quan đến dự lễ hạn chế. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau buổi lễ được lực lượng Công an huyện thực hiện chặt chẽ. Ngoài việc đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng giao thông tại các nút giao thông, tăng cường công tác an ninh cho các hoạt động cả trước, trong và sau buổi lễ; lực lượng Công an còn phối hợp và hỗ trợ Y tế huyện Kon Plông triển khai công tác phòng ngừa dịch Covid-19, tiến hành đo thân nhiệt những người đến dự lễ, yêu cầu rửa tay sát khuẩn và cách ly những trường hợp cần thiết.

Người dự lễ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn

Quỳnh Liễu