Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Đức Mẹ Măng Đen

Vừa qua, được sự đồng ý của chính quyền tỉnh Kon Tum và huyện Kon Plông, Tòa Giám mục Kon Tum tiến hành tổ chức lễ “ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ” tại thôn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

C:UsersuserAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordFB_IMG_1508554693176.jpg

Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum cùng các Lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Kon Plông đến tham dự Lễ.

Về phía giáo phận Kon Tum có Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị chủ trì lễ và hơn 80 linh mục đồng tế, 130 tu sỹ và khoảng hơn 6000 giáo dân đa số đến từ tỉnh Kon Tum và Gia Lai.

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết khu vực Măng Đen, nơi đang diễn ra Thánh lễ có ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với mảnh đất Măng Đen – huyện Kon Plông và tỉnh Kon Tum này. Ông đã thay mặt Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Tòa Giám Mục và Giáo Phận Kon Tum”.

Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị đã bày tỏ niềm vui mừng “Vì là nơi hành hương, nên nhà thờ này được gọi là “Đền Thánh Đức Mẹ Sầu Bi Măng Đen”” và mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu xin Thiên Chúa chúc lành cho công trình.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Cuổi cùng, giáo dân dâng hoa tại tượng Đức Mẹ, đọc kinh cầu nguyện và làm lễ “lần hạt mân côi” .

C:UsersuserDesktop1.jpg

Minh Tuyền