Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ huyện Kon Plong và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội về thành lập thị trấn Măng Đen

Sáng ngày 5/3/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kon Plông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Kon Plông và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập Thị trấn Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Hội trường Trung tâm huyện, nơi diễn ra buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo 09 huyện, thành phố.

Về phía huyện Kon Plông có đồng chí Nguyễn Văn Lân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kon Plông, các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện,Thường tực UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn và đại biểu chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện cùng với các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình của tỉnh, huyện tham dự và đưa tin.

Công bố Nghị quyết của UBTVU Quốc hội về việc thành lập thị trấn

Tại buổi lễ, sau khi đồng chí Nguyễn Văn Lân – Bí thư Huyện ủy Kon Plông đọc diễn văn ôn lại Diễn văn ôn lại 70 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Kon Plông gắn với Báo cáo quá trình xây dựng và phát triển thị trấn Măng Đen, đ/c A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Kring Ba- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lần lượt trao Nghị quyết 720/NQ-UBTVTQH14 ngày 16/7/2019 của UBTV Quốc hội về việc thành lập thị trấn Măng đen thuộc huyện Kon Plông và Nghị quyết 66 của HĐND tỉnh Kon Tum sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại và đổi tên các thôn, tổ dân phố.

Cũng tại buổi lễ, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã trao 10 căn Nhà tình nghĩa cho 10 hộ dân thị trấn Măng Đen.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại buổi lễ, Công an huyện đã triển khai lực lượng và các biện pháp đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công, ngoài ra còn tăng cường công tác an ninh cho các hoạt động trước, trong và sau buổi lễ.

Lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ.

Quỳnh Liễu