Lực lượng CSGT chung sức ngăn ngừa dịch cúm gia cầm xảy ra trên địa bàn tỉnh

Thời gian gần đây, dịch cúm gia cầm đang có dấu hiệu bùng phát tại một số điểm trên địa bàn cả nước, mà một trong những nguyên nhân dịch bệnh lây lan là do hoạt động vận chuyển gia cầm chưa thực sự đảm bảo.

Gần đây nhất, vào lúc 04h45’ ngày 14/4/2015, tại Km1415, Quốc lộ 14, thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Ngọc Hồi, Phòng CSGT do đồng chí Đỗ Huy Hùng làm Tổ trưởng và các đồng chí Phan Văn Sơn, Xiêng Văn Hiệp đã dừng và kiểm tra xe ô tô khách 47V-2142 do Nguyễn Tôi Giang (sinh năm: 1972, trú tại 139 Lê Duẩn, phường Ea Tam,  thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) điều khiển lưu thông hướng Hà Nội – Đăk Lăk. Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở  500 con gà, 1400 con vịt, 3500 trứng gà không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm, bàn giao số trứng và gia cầm trên cho Trạm kiểm dịch động vật Măng Khênh xử lý theo quy định.

Số gia cầm và sản phẩm gia cầm phát hiện được

Thời gian tới, để ngăn ngừa dịch bệnh có điều kiện xâm nhập vào địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT sẽ tăng cường phối hợp với các trạm kiểm dịch kiểm tra, ngăn chặn các nguồn gia cầm không có chứng nhận kiểm dịch, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc vận chuyển đến địa phương./.

Gia Liêm (Phòng CSGT)