Mâu thuẫn nhỏ dân đến chết người

Công an phường Trường Chinh vừa vận động đối tượng A Liêng (SN1990, HKTT: Làng Pleitơnghia – P.Quang Trung – Kon Tum) ra đầu thú trước pháp luật vì đã gây ra cái chết cho một thanh niên, đồng thời báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Công an Thành phố để tiếp tục điều tra xử lý.

A Liêng tại cơ quan công an

Khoảng 19h00 ngày 08/6/2015, sau khi đi đám cưới tại thôn Konsơ Lam 2 – P.Trường Chinh –TP. Kon Tum. A Liêng và A Toài (SN1979, HKTT: Thôn Konsơ lam 1 – P.Trường Chinh – Kon Tum) về nhà A Toài để nhậu, nhưng do có mâu thuẫn từ trước nên A Toài và A Liêng xảy ra đánh nhau.

Sau đó A Toài bỏ vào nhà bếp ăn cơm thì A Liêng nhặt cây củi đi từ phía sau, cầm cây đập mạnh vào phía sau đầu khiến A Toài bị ngất. A Liêng nhanh chóng lau vết máu trên đầu A Toài và đưa A Toài vào chiếu ngủ, rồi bỏ về nhà tại làng Pleytenha – P.Quang Trung để ngủ (Theo lời khai ban đầu của A Liêng). Được biết A Liêng là em rể của A Toài.

Đến sáng 09/06/2015 người nhà phát hiện A Toài bất tỉnh nên đã đưa đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để cấp cứu, nhưng đến 23h00 ngày 11/06/2015 thì A Toài tử vong.

Đại Nguyễn – CAP Trường Chinh