Một phụ nữ tử vong sau khi cắt Amidan

Sáng 17/7/2014, sau khi nhận được tin báo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum xảy ra một trường hợp chết người do phẫu thuật cắt Amidan, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra vụ việc theo quy định.

Theo điều tra, nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị M (Sinh năm 1986, trú tại xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum). Theo ghi nhận, vào sáng ngày 16/7/2014, chị M được tiến hành mổ cắt Amidan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, khi các Bác sỹ tiến hành phẫu thuật thì bệnh nhân M lâm vào tình trạng nguy hiểm, co giật. Lập tức, các bác sỹ khẩn cấp áp dụng các biện pháp nhằm cấp cứu nạn nhân, nhưng đến 8 giờ, ngày 17/7/2014 thì chị M tử vong. Bước đầu, các Bác sỹ Pháp y mới đưa ra kết luận nạn nhân M chết do sốc phản vệ khi cắt Amidam.

Cân nhắc trước khi cắt Amidan (Ảnh minh họa)

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Danh Thịnh (Phòng CSĐTTP về TTXH)