Nghiện Game vừa bị phạt hành chính lại tiếp tục ăn trộm

Khoảng 2h ngày 06/6/2015, trong khi đang tuần tra kiểm soát thì lực lượng trinh sát đội CS ĐTTP- TTXH Công an thành phố phát hiện 03 đối tượng dắt theo một xe đạp có dấu hiệu nghi vấn, lập tức được mời về trụ sở cơ quan để làm việc.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai gồm: Nguyễn Văn Khải, SN: 1999, Nguyễn Văn Tiến, SN: 1997, đều trú tại thôn Bình Sơn – Sa Bình – Sa Thầy –  Kon Tum và Phạm Văn Cải, SN: 1996, trú tại thôn Tập Đoàn 1 – xã ĐăkBlà – TP Kon Tum, chiếc xe đạp trên bọn chúng vừa trộm trên tại địa bàn phường Trường Chinh, TP Kon Tum. Đây là các đối tượng nghiện game online, bỏ học sớm, thường xuyên tụ tập hàng giờ ở các tiệm internet và không có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu chơi game nên Khải, Cải và Tiến rủ nhau đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Khải và Cải là hai đối tượng vừa bị Công an TP Kon Tum xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản.

Cải, Khải và Tiến cùng tang vật

Qua đây, cảnh tỉnh các gia đình có con em thường xuyên chơi game online nên quan tâm, giáo dục các cháu để tránh những suy nghĩ lệch lạc và dính vào các hành vi vi phạm pháp luật.

Huy Hoàng (Đội CSĐTTP-TTXH CATP)