Nghiện ma túy, trộm cắp tài sản của người thân

Khoảng 17 giờ ngày 11/8/2014 Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với Phan Trường Vinh, sinh năm 1991, trú tại thôn 8, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon tum về hành vi trộm cắp tài sản. Qua nhiều ngày điều tra, xác minh, kết quả điều tra ban đầu xác định: Do nghiện ma túy, Vinh không làm gì ra tiền nên vào ngày 29/7/2014, khi thiếu tiền tiêu xài, y nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng sự sơ hở của bà Lê Thị Nguyệt, người cùng thôn, trong lúc bà đang dọn dẹp nhà cửa không để ý đến xung quanh, Y liền đột nhập vào nhà và lấy trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Nouvo, màu vàng, mang biển kiểm soát 82T1 – 2515 cùng toàn bộ giấy tờ xe để ở sân nhà. Sau đó mang đến 1 cửa hiệu cầm đồ tại thành phố Kon Tum cầm cố, lấy tiền tiêu xài. Qua quá trình mở rộng điều tra đối tượng Phan Trường Vinh còn khai nhận với cơ quan CSĐT đã thực hiện thêm nhiều vụ trộm cắp tài sản của người thân. Trước đó khoảng 2 tháng, Vinh đã trộm cắp 1 ti vi hiệu Sony, 40 inch, 1 dàn âm thanh và 1 đầu karaoke của nhà mẹ ruột của mình. Với bản tính ăn chơi, sài tiền hoang phí, lại nghiện ma túy, khi đã tiêu hết số tiền bán được từ vụ trộm ti vi trên, khoảng 1 tuần sau, y lại tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà anh trai của mình là anh P.T.V, cùng trú tại thôn 8, xã Diên Bình 1 tượng phật làm bằng gỗ và 1 tivi hiệu Sony 40 inch.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý đối tượng trước pháp luật.

Đối tượng Phan Trường Vinh

Việt Trinh (CA ĐăkTô)