Phát hiện xe ô tô chở gỗ lậu

Vào khoảng 10h00 ngày 02/10/2017, tại đường Trần Văn hai – TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum (Thuộc phường Trường chinh – TP.Kon Tum), tổ tuần tra kiểm soát Công an Thành phố Kon Tum do đồng chí Phạm Văn Chí làm tổ trưởng tiến hành tuần tra trên đường thì phát hiện 01 ô tô mang biển kiểm soát 82B-002.22 đang điều khiển theo hướng từ huyện Kon Plong về Thành phố Kon Tum có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Kiểm tra giấy tờ thì phát hiện xe đã hết niên hạn kiểm định an toàn kỹ thuật, tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe, người điều khiển khai tên Tạ Phi Lợi (Sinh năm 1993, trú tại thôn 3 – xã Hòa Phú – Huyện Chư pah – Tỉnh Gia Lai).

Phương tiện vi phạm được đưa về trụ sở Công an Thành phố xử lý

Sau đó lượng chức năng tiếp tục kiểm tra xe thì thấy trên xe ô tô có chở 1,4m3 gỗ hộp trong đó 12 hộp gỗ dổi và 24 hộp gỗ gáo, tại thời điểm trên tài xế xe ô tô không xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc số gỗ trên xe. Tổ tuần tra kiểm soát đã lập biên bản, đưa phương tiện và toàn bộ số gỗ trên về Công an Thành phố.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Phương