Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tumphát hiện 02 vụ trộm cắp tài sản

Thực hiện công điện của Cục Cảnh sát giao thông, kế hoạch của Công an tỉnh và của Phòng CSGT-Công an tỉnh Kon Tum về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước năm 2015; kế hoạch tuần tra kiểm soát tháng 7/2015 của Công an tỉnh và của đơn vị. Tối ngày 23/6/2015 trong quá trình thực hiện tuần tra kiểm soát theo kế hoạch, tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã phát hiện 02 vụ việc có đấu hiệu vi phạm TTATXH.

1. Vào lúc 18h45’ ngày 23/6/2015, trước số nhà 377 đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát thì phát hiện 01 nam thanh niên điều khiển mô tô đi ngược chiều của đường một chiều với tốc độ rất cao lưu thông hướng từ trung tâm thành phố Kon Tum đi về phường Ngô Mây. Xác định dấu hiệu nghi vấn, đồng chí Trung úy Nguyễn Duy Cương (cán bộ Phòng CSGT) chở theo đồng chí Trung sỹ Trần Mạnh Quang (Phòng CSCĐ & BV) đã tiến hành truy đuổi, đến khu vực trường Cao đẳng Kinh tế đối tượng trên đã nhảy xuống xe bỏ chạy. Với tinh thần tấn công tội phạm cao, đồng chí Nguyễn Duy Cương và Trần Mạnh Quang đã đuổi theo bắt được đối tượng trên, đưa về chốt làm việc. Qua kiểm tra trên phương tiện mà nam thanh niên trên điều khiển có một số đồ dùng điện tử như loa, âm ly… có nhiều điểm nghi vấn, qua đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận họ tên Nguyễn Tấn Lưu (Sinh năm: 1987, trú tại Tổ 01, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum), số đồ vật trên là do đối tượng trộm cắp được của một số nhà dân. Tổ công tác đã tạm giữ 01 xe mô tô BKS 82H1 – 9562, nhãn hiệu Yamaha, màu sơn đen-bạc, 01 âm ly, 02 đầu máy đĩa, 01 bao tải đựng đồ điện tử bên trong và lập biên bản vi phạm hành chính, biên bản bàn giao đối tượng và tang vật, phương tiện cho Công an phường Ngô Mây để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Phương tiện phát hiện được

2. Vào lúc 19h15’ cùng ngày tại, trước số nhà 377 đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, tổ công tác trên tiếp tục phát hiện 01 xe mô tô BKS 81B1-447.28 do 01 nam thanh niên điều khiển lưu thông đi ngược chiều của đường một chiều, lạng lách trên đường bộ. Tổ công tác tiến hành truy đuổi và bắt được đối tượng. Trong quá trình tiến hành xét nghiệm máu và kiểm tra nồng độ cồn ở bệnh viện Kon Tum, lợi dụng đông người đối tượng đã bỏ trốn. Qua xác minh phát hiện xe mô tô BKS 81B1-44728 là xe bị mất trộm ngày 22/6/2015 tại nhà trọ Ngọc Bảo thuộc làng Ngó, phường Trà Bá, thành phố PleiKu, Gia Lai. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, biên bản tạm giữ phương tiện và tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai điều tra làm rõ.

Gia Liêm (Phòng Cảnh sát giao thông)