Ra tòa vì hành vi ‘giết người’

Ngày 29/5/2014 Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên toà xét xử vụ án “Giết người”. Có mặt tại phiên toà là hai bị cáo Nguyễn Huỳnh Quang Trường (SN 1992) HKTT: Thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum và Nguyễn Khương Trí (SN 1986) HKTT: khu vực 7, P. Đống Đa, TP Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Theo bản cáo trạng vào khoảng 21h ngày 7/7/2013 sau khi Nguyễn Huỳnh Quang Trường, Nguyễn Khương Trí cùng hai người bạn đã uống rượu với Phan Sỹ Ngọc và Văn Vương Vĩnh tại số 82/2 Đào Duy Từ – TP Kon Tum. Tại đây vì cho rằng nhóm bạn đã láo với mình nên Ngọc đã vô cớ dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, mặt của Trí. Thấy vậy Trường đứng lên can ngăn thì bị Vĩnh dùng dao đâm Trí nhưng lại trúng sượt vào bụng của Trường. Do bực tức vì bị đánh nên Trường đã chạy vào phòng của mình lấy ra con dao rựa và chém Ngọc làm đứt lìa 1/3 cánh tay trái. Sau đó, Ngọc và Vĩnh bỏ chạy thì Trí tiếp tục lấy xe mô tô chở Trường cầm dao đuổi theo Ngọc ra đến ngã ba Đào Duy Từ – Nguyễn Công Trứ để chém liên tiếp vào mông, đầu của Ngọc cho đến khi thấy Ngọc ngã xuống đường bất tỉnh mới dừng lại. Tại bản kết luận giám định,tỉ lệ thương tích của Phan Sỹ Ngọc là 55%.

Đứng trước vành móng ngựa, hai bị cáo đã thành khẩn khai nhận tội và tỏ ra ăn năn, hối cải vì hành vi bốc đồng của mình. Kết thúc, Toà tuyên án Nguyễn Huỳnh Quang Trường 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Khương Trí 3 năm (án treo). Bản án này là bài học cho những thanh niên chỉ vì tự ái bản thân đã coi thường tính mạng người khác.

Ái Liên (phòng CTCT)