Sản phụ tử vong nghi do đốt than củi để sưởi ấm

Cô giáo Mã Thị Trang – người vừa sinh hạ em bé được 3 ngày tuổi đã tử vong ngay trong ngày Nhà giáo Việt Nam, nguyên nhân được cho là do đốt than củi để sưởi ấm trươc đó.

Theo thông tin phản ánh, vào tối 19/11, do thời tiết lạnh nên trước khi ngủ sản phụ Mã Thị Trang (SN: 1997, ở thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông) – người vừa sinh bé trai đầu lòng được 3 ngày tuổi, đã cùng chồng đốt bếp than trong phòng ngủ để sưởi ấm.

Đến sáng hôm sau (ngày 20/11) gia đình chị Trang phát hiện 2 vợ chồng và cả em bé sơ sinh có triệu chứng lơ mơ, khó thở nên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kon Plông cấp cứu. Tuy nhiên, do vừa mới sinh, sức khỏe yếu nên chị Mã Thị Trang tử vong ngay sau đó.

Bác sĩ Đặng Văn Điền – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kon Plông cho biết, các bệnh nhân nhập viện có các triệu chứng như khó thở, tức ngực, gọi hỏi kém đáp ứng, rối loạn ý thức. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao. Lúc nhập viện chị Trang trong tình trạng nguy kịch và đã tử vong ngay sau đó.

Hiện tại, sức khỏe chồng chị Trang và bé trai sơ sinh đã ổn định.

Theo người nhà nạn nhân, có thể do phòng ở đóng kín, việc đốt than gây ra tình trạng thiếu ô xy trong phòng nên dẫn đến thảm kịch trên. Người nhà nạn nhân cũng cho biết, sản phụ Mã Thị Trang là giáo viên Trường Mầm non ABC ở thành phố Kon Tum.

Theo baokontum

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link