Sử dụng an toàn Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo

Ngày 07/6/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 1702/UBND-TD về việc triển khai sử dụng an toàn Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo.

Theo đó, để triển khai thực hiện Công văn số 1116/TTCP-TTTT ngày 18/5/2023 của Thanh tra Chính phủ về việc sử dụng an toàn Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo trong tình hình hiện nay; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung như sau:

Một là, chỉ sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo trên máy vi tính đã được cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền.

Hai là, thay đổi mật khẩu sử dụng hệ thống tối thiếu 1 lần/tháng.

Trong quá trình sử dụng, trường hợp khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động liên hệ với Thanh tra Chính phủ hoặc phản hồi (bằng văn bản) về Thanh tra tỉnh để phối hợp nghiên cứu, tháo gỡ, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

Tác giả: Thái Ngân