Tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 9 đến ngày 15/4/2015)

Trong tuần, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Trên lĩnh vực công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm: xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự (không tăng, giảm so với tuần trước), gồm: cướp tài sản 01 vụ, Cố ý gây thương tích 02 vụ, Trộm cắp tài sản 04 vụ, Đánh bạc 04 vụ, Hủy hoại tài sản 01 vụ. Hậu quả làm 02 người bị thương, mất 02 mô tô, 01 máy tính xách tay, 01 ĐTDĐ, 50.200.000đ tiền mặt và số tài sản trị giá khoảng 50.000.000đ. Tình hình cháy xảy ra 02 vụ, làm thiệt hại tài sản khoảng 8.000.000đ (nguyên nhân do chập điện, sơ suất trong việc dùng lửa).

Qua số liệu thống kê, phân tích cho thấy: 03 vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại nhà dân trong thời gian chủ nhà đi làm, không có người trông coi đã bị kẻ gian phá cửa vào nhà trộm cắp tài sản; 01 vụ mất xe máy để trong sân nhà do để quên cả chìa khóa trên ổ cắm. Số vụ Cố ý gây thương tích xảy ra 02 vụ, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn xã hội, đối tượng phạm tội (02 người) đi xe mô tô, bất ngờ xuất hiện dùng dao tấn công, gây thương tích cho nạn nhân. Tệ nạn Đánh bạc liên tiếp xảy ra 04 vụ, chủ nhà tổ chức đánh bạc đa số là phụ nữ (chiếm 03/04 vụ). Hiện các vụ việc đang được các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 08 vụ-17 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 08 vụ-15 bị can; Bắt tạm giam 13 đối tượng, bắt truy nã 01 đối tượng.

Tang vật cơ quan điều thu giữ trong vụ đánh bạc

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông không xảy ra (giảm 02 vụ so với tuần trước). Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 593 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 138 phương tiện, 403 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 576 trường hợp, thu 308.809.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 15 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 102 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 14 ca với 120 lư­ợt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 05 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Lưu Nga (Phòng Tham mưu)