Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVÌD-19 tại các chốt kiểm dịch y tế

Mặc dù được đánh giá là địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp về dịch bệnh COVID-19, song trước tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, cần tiếp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVÌD-19 đối với người, phương tiện ra vào tỉnh tại các chốt kiểm dịch y tế.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Tiếp tục duy trì kiểm dịch y tế tại các chốt kiểm soát liên ngành. Nguồn: Internet

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn tỉnh, thực hiện Công điện số 06/CĐ-CTUBND, ngày 16/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, vừa qua, Sở Y tế đã có văn bản số 1387/SYT-NVY đề nghị các sở, ban, ngành, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các cấp tiếp tục duy trì, thực hiện đầy đủ hoạt động kiểm dịch y tế tại các chốt liên ngành (các chốt do Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập; kể cả các chốt do Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố giáp ranh với tỉnh bạn thành lập).

Các chốt kiểm dịch y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp tiếp tục duy trì tổ chức thực hiện nghiêm túc cách ly y tế đối với người đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương có ca COVID-19 lây truyền cộng đồng; người đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại Công văn số 1220/CV-BCĐ ngày 07/4/2020 cho đến khi có hướng dẫn khác.

Khánh Vi