Tình hình An ninh trật tự trong tuần (Từ ngày 26/10 đến ngày 01/11/2017)

Trong tuần, các lực lượng chức năng đã phát hiện 03 vụ phạm pháp hình sự (giảm 02 vụ so với tuần trước), trong đó có 01 vụ Cố ý gây thương tích; 01 vụ Hủy hoại tài sản và 01 vụ Trộm cắp tài sản. Hậu quả làm 01 người bị thương, hư hỏng 271 cây cao su và mất 01 mô tô. Các vụ việc xảy ra tại địa bàn TP. Kon Tum (02 vụ) và huyện Đăk Hà (01 vụ).

Về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật ma túy, trên địa bàn toàn tỉnh phát hiện 03 vụ (tăng 03 vụ so với tuần trước), trong đó có 02 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy+Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Thu giữ 01 khẩu súng tự chế, 02 viên đạn, 01 mô tô, 07 ĐTDĐ, 17 gói bột màu trắng (nghi là heroin), 03 gói tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá) và 4.600.000 đồng tiền mặt. Các vụ việc xảy ra tại TP.Kon Tum (02 vụ) và huyện Ngọc Hồi (01 vụ).

Gói bột màu trắng nghi là ma túy. Ảnh minh họa

Cũng trong tuần qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường phối hợp với các ban, ngành, tổ chức, đoàn thể trong việc vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng ngừa, đấu tranh, trấn ấp tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần tham gia giải quyết tốt các vụ việc ở cơ sở; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố xây dựng và triển khai thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn.

Trong tuần tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác công an đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và tập trung vào một số mặt công tác trọng tâm theo các thông báo, kế hoạch đã đề ra và nhiệm vụ chuyên trách của từng đơn vị.

Khánh Vi (Phòng Tham mưu)