Tình hình và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Kon Tum tuần qua

Trong tuần (từ ngày 20/5 đến ngày 27/5/2014) trước diễn biến và tác động của tình hình biển Đông, Công an thành phố Kon Tum đã chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố. Theo đó, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đặc biệt vào ban đêm nhằm phòng ngừa, đấu tranh triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm…

Kết quả về tình hình trật tự xã hội: Trong tuần, Công an thành phố đã điều tra, khám phá 02 vụ Cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 21/5/2014, bắt giữ 05 đối tượng gây án là: Huỳnh Minh Khoa (SN1997); Lê Thanh Phong (SN1997) đều trú tại thôn 04, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum; Lê Minh Khải (SN 1996), Trương Đức Huy (SN1996) và Nguyễn Thanh Trí (tên thường gọi là Mèo, SN1996) cả 03 cùng trú tại tổ 02, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum), thu giữ 02 dao rựa là hung khí của vụ án. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra, làm rõ vụ viêc.

Các đối tượng gây án

Về tình hình tội phạm về ma túy: Công an thành phố chỉ đạo đội Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma tuý tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang 02 vụ (trong đó: 01 vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và 01 vụ sử dụng trái phép chất ma túy), thu giữ 01 gói ma túy đá và 03 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá. Đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự 01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy để điều tra.

Trong tuần xảy ra 04 vụ tai nạn và va chạm giao thông làm 01 người chết, 03 người bị thương. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã lập biên bản, xử phạt 124 trường hợp vi phạm, tạm giữ 21 xe môtô, thu giữ 45.630.000đ nộp ngân sách nhà nước.

Hiện trường vụ tai nạn

Qua đây, mong quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong phòng chống các loại tội phạm, chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là nâng cao bản lĩnh chính trị trước tác động của tình hình xã hội hiện tại, không nghe theo các luận điệu xúi dục của các thế lực thù địch, phần tử phản động làm những việc sai trái, vi phạm pháp luật.

Mạnh Tuân & Chí Thanh (CATP)