Tổ chức phi chính phủ Xuân – Cộng hòa Pháp tiếp tục tài trợ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Kon Tum

Trong hai ngày 13 và 14/11/2017, tổ chức Xuân đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao học bổng trị gái 55 triệu đồng cho 54 em học sinh nghèo hiếu học của các trường tiểu học Đặng Trần Côn, THCS Hàm Nghi, THCS Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Ngô Mây trên địa bàn TP. Kon Tum trong học kỳ I năm học 2017-2018.

Xuân là tổ chức phi chính phủ Pháp đã hoạt động tại Kon Tum từ năm 2007, thông qua Hội Khuyến học tỉnh triển khai chương trình cấp học bổng cho trẻ em nghèo của tỉnh Kon Tum, tài trợ quần áo ấm, quần áo đồng phục, chăn mền và một số đồ dùng, dụng cụ học tập cho học sinh tại các điểm trường được nhận học bổng; hằng năm đại diện tổ chức Xuân đều trực tiếp đến địa phương trao học bổng cho các em. Riêng trong năm 2017, tổ chức Xuân đã hai lần đến địa phương và trao 87 phần học bổng với tổng trị giá hơn 123 triệu đồng.

Description: 2017-11-14 09.00.03.jpg

Cô Yoko Youssouf – Giám đốc tổ chức Xuân tại Việt Nam trao học bổng cho các em

Thay mặt địa phương, thầy Hoàng Xuân Cẩm – Chánh Văn phòng Hội Khuyến học tỉnh chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức Xuân đến với các em học sinh nghèo hiếu học, đây là nguồn động lực to lớn động viên các em, giúp các em cố găng vươn lên trong học tập, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào học tập của các em ngày càng phát triển.

Description: 2017-11-14 08.54.09.jpg

Thầy Hoàng Xuân Cẩm – Chánh Văn phòng Hội Khuyến học trao học bổng cho các em