Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện Đăk Tô

Thực hiện kế hoạch của công an tỉnh Kon Tum về việc tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT). Ngày 16/4/2015, Công an huyện Đăk Tô đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh như quán Karaoke, cà phê, một số cơ sở cho thuê lưu trú, hoạt động in ấn…

Qua kiểm tra tại 08 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, đoàn công tác đã phát hiện những sơ hở, thiếu sót của cơ sở kinh doanh, đồng thời lập biên bản nhắc nhở 08 cơ sở vi phạm cần biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Qua đợt kiểm tra, cán bộ đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện đã tuyên truyền, vận động, giúp các chủ cơ sở kinh doanh hiểu, nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Tuy nhiên, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm minh đối với các cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kinh doanh để thực hiện các hành vi vi phạm về tệ nạn xã hội như dẫn dắt, môi giới mại dâm, ma túy, cờ bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cán bộ Đội QLHC về TTXH đang kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke

Việt Trinh (CAH Đăk Tô)