Triển khai công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2023

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 1477-CV/BTGTU triển khai công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2023.

Theo đó, thực hiện Hướng dẫn số 89-HD/BTGTW, ngày 06-01-2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo của các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh; đội ngũ báo cáo viên các cấp bám sát hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, nhiệm vụ của cấp ủy, của địa phương, đơn vị và nhu cầu thông tin của các nhóm đối tượng để lựa chọn, xây dựng nội dung, kế hoạch tuyên truyền miệng trong năm 2023, bảo đảm sự cân đối giữa thông tin cơ bản, mang tính chiến lược và thông tin thời sự để tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Kịp thời thông tin định hướng trước những sự kiện, vấn đề phức tạp, nhạy cảm được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân quan tâm.

Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW qua truyền hình trực tuyến (Ảnh: Hồng Khanh)

Trong đó, về quốc phòng an ninh, tập trung tuyên truyền Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tuyên truyền chủ trương tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng năm 2023; tuyên truyền về tình hình Biển Đông, biên giới trên đất liền, nhiệm vụ đặt ra trong công tác đấu tranh và bảo vệ chủ quyền, các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia, chủ trương giữ vững môi trường hòa bình để phát triển; tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16-3-2022 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; tuyên truyền kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội năm 2023...

Xem toàn bộ văn bản tại đây.

Tác giả: Khánh Vi