Triển khai thực hiện mô hình kết nối mạng đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Để đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo từng cấp độ cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, ngày 10/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Văn bản số 2461/UBND-KGVX chỉ đạo triển khai một số công tác trọng tâm.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thống nhất áp dụng mô hình kết nối mạng WAN của địa phương vào mạng truyền số liệu chuyên dùng-mô hình số 8; mô hình kết nối mạng LAN của đơn vị trực thuộc địa phương vào mạng truyền số liệu chuyên dùng-mô hình số 9 theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và truyền thông.

Giao Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, hướng dẫn các địa phương và các doanh nghiệp viễn thông cung cấp dịch vụ mạng truyền số liệu chuyên dùng, mạng Internet triển khai mô hình đảm bảo an toàn thông tin theo quy định. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Ủy ban nhân dân cấp xã triển khai thực hiện mô hình kết nối mạng đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ khi xây dựng, triển khai, quản lý, vận hành hệ thống thông tin của đơn vị.

Các doanh nghiệp viễn thông phối hợp, hỗ trợ các đơn vị sử dụng dịch vụ trong quá trình triển khai mô hình kết nối trên địa bàn tỉnh; triển khai điểm quản lý Internet tập trung cho các kết nối Internet của cơ quan nhà nước; triển khai biện pháp giám sát trạng thái, lưu lượng kết nối đến các đơn vị sử dụng mạng WAN; đồng thời báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông tình hình triển khai, sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Khánh Vi