Triệt phá băng trộm “khoái” xe môtô Sirius

Thực hiện công tác đấu tranh chuyên án TC-0314, trong tháng 6/2014 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã tiếp tục phát hiện và xóa sổ một đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp.

Nhóm này gồm 4 đối tượng vãng lai ở các tỉnh phía Bắc đến địa bàn các huyện Đăk glei, Ngọc Hồi, Đăk tô và thành phố  Kon Tum để thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp xe  mô tô. “Con mồi’ mà nhóm này thích “đua’ chủ yếu là xe mô tô Yamaha – Sirius. Lý giải cho  việc “khoái” trộm các loại xe này các đối tượng cho biết do loại xe mô tô này rất được thị trường ưa chuộng bởi xe có kết cấu gọn gàng, máy bền, khỏe nhưng hệ thống khóa điện rất dễ bị phá, đối với chúng thì không mất đến 5 giây để phá khóa và nổ máy tẩu thoát trước khi khổ chủ phát hiện ra. Ban ngày nhóm đối tượng này thường đi từ 2 tên trở lên, lùng sục ở những con đường vắng vẻ hoặc những khu vực mà người dân thường cất dấu xe để đi làm rẫy. Khi phát hiện người dân có sơ hở trong việc trông coi bảo quản, các đối tượng lập tức dùng vam phá khóa, rồi đem về nhà trọ hoặc nhà rẫy cất dấu, đợi đến đêm thì mua ổ khóa khác về thay để tránh bị phát hiện. Sau đó nếu trong xe có giấy tờ thì đem cắm cho các tiệm cầm đồ, xe không có giấy tờ thì đem đi tỉnh khác  tiêu  thụ.

Cơ quan CSĐT thu hồi tang vật trả lại cho người  bị hại

Hiện cơ quan CSĐT công an huyện Ngọc hồi đã bắt, khởi tố 2 bị can trong nhóm trộm cắp  chuyên nghiệp này về tội “trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có’ đồng thời đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại cũng như khẩn trương thu hồi vật chứng để trả lại cho người bị hại.

Ngọc Hạnh (CAH.Ngọc Hồi)