Trộm 02 bao cà phê, lãnh án tù

Sáng ngày 17/3, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Đỗ Ngọc Nam (sinh năm:1989), trú tại tại tổ dân phố 9 thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà và Nguyễn Thế Minh (sinh năm: 1980), trú tại thôn 1 xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà, các bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Tô truy tố về tội Trộm cắp tài sản.

Các bị cáo Minh và Nam tại phiên tòa

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Tô: Do bản thân lười lao động nhưng muốn có tiền tiêu sài nên khoảng 9h30 ngày 02/12/2014, Minh và Nam đã đi xe máy từ huyện Đăk Hà lên thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô với ý định trộm cắp tài sản. Khi đến địa phận khối 6, thị trấn Đăk Tô, các đối tượng phát hiện có cà phê người dân đã đóng vào bao, để trên đường chờ vận chuyển về nhà nhưng không có người trong coi. Minh và Nam đã trộm 02 bao (khoảng 75kg) chở xuống tiệm thu mua nông sản K. Ngọc, khối 4, thị trấn Đăk Tô để bán. Trong lúc đang bán thì bị lực lượng tuần tra Công an thị trấn Đăk Tô phát hiện, bắt quả tang. Vụ việc được chuyển ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô điều tra làm rõ. Với những tài liệu thu thập được, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra, xử lý. Kết thúc phiên tòa, với những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đỗ Ngọc Nam 13 tháng tù, Nguyễn Thế Minh 11 tháng tù giam.

Văn Đức (Công an Đăk Tô)