Truy bắt nhanh đối tượng trộm cắp xe môtô

Chiều ngày 22/6/2015 chị Phạm Thị Mỹ Ngọc (SN1983, trú tại số 85 Nguyễn Văn Trỗi, P. Thống Nhất, TP Kon Tum) đến Công an Tp.Kon Tum trình báo về việc chị vừa điều khiển xe môtô nhãn hiệu Nouvo LX BKS 82H3-7479 về để trước cửa nhà (trên xe vẫn để chìa khóa) rồi đi vào trong nhà liền bị một đối tượng lấy trộm xe tẩu thoát về hướng cầu Đăkbla.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Kon Tum đã nhanh chóng tổ chức xác minh, truy tìm thủ phạm thì xác định được đối tượng trộm cắp xe mô tô đang trên đường tẩu thoát đến Tp.Pleiku, Gia Lai.

Các trinh sát nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt đồng thời thông báo đến các lực lượng liên quan phối hợp bắt giữ, không để đối tượng có cơ hội tẩu thoát. Đến khoảng 14h30 cùng ngày, trinh sát đã bắt giữ được đối tượng cùng tang vật tại trục đường quốc lộ 14 khu vực cầu số 3, P. Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai.

Đối tượng cùng tang vật tại CATP Kon Tum

Qua đấu tranh, đối tượng khai tên Đỗ Ngọc Sơn, SN1995, trú tại thôn Cầu Vàng, KDang, Đăk Đoa, Gia Lai. Trong quá trình đi dạo trên địa bàn tỉnh Kon Tum, khoảng 14h ngày 22/6/2015, Sơn phát hiện xe mô tô BKS 82H3-7479 đang dựng trước nhà số 85 Nguyễn Văn Trỗi (có sẵn chìa khóa và không có người trông coi) nên y đã thực hiện hành vi trộm cắp, trên đường tẩu thoát về Tp.Pleiku, Gia Lai thì bị công an bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đỗ Ngọc Sơn về hành vi trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Huy Hoàng – CATP Kon Tum