Tumơ rông: Giết người do mâu thuẫn trong lúc say rượu

Vào hồi 04h sáng ngày 29/8/2017, nhận được tin báo của Công an xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông xảy ra vụ giết người tại thôn Ngọc Leang, xã Đăk Hà. Lãnh đạo Công an huyện Tu Mơ Rông đã nhanh chóng chỉ đạo đội CSĐT – Công an huyện xuống hiện trường để nắm thông tin và phối hợp với Công an xã bảo vệ hiện trường.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án

Qua nắm thông tin ban đầu, nội dung vụ việc như sau: Vào khoảng 0h ngày 28/9/2017, A Hồ (SN:1976), A Cảnh (SN: 1999 – là con ruột A Hồ), A Hiểu (SN:1996), A Mắt (SN:1995) – tất cả cùng trú tại thôn Ngọc Leang, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông cùng uống rượu với nhau tại nhà A Hồ. Trong lúc uống rượu, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, A Cảnh đã xô ngã A Hồ. Sau khi đứng dậy, A Hồ với tay lấy khẩu súng tự chế gác trên mái tôn ngôi nhà bắn một phát trúng vùng ngực của A Cảnh làm A Cảnh gục tại chỗ. Sau khi vụ việc xảy ra, A Cảnh đã được mọi người trong thôn đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông nhưng do vết thương quá nặng đã chết.

Sau khi làm rõ một số nội dung cơ bản, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Tu Mơ Rông đã báo cáo về Công an tỉnh Kon Tum để có hướng giải quyết phù hợp. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Trần Lê Hồng (CA Huyện Tu Mơ Rông)