Tuyên án các đối tượng lấy trộm gỗ trắc

Sau 3 ngày nghị án, chiều ngày 12/8/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên án Lê Quốc Khánh và đồng bọn về tội danh “Trộm cắp tài sản”. Vụ án đã trải qua nhiều phiên xét xử và kéo dài hơn 3 năm qua.

Cụ thể, vào khoảng 5h sáng 12/4/2016, Lê Quốc Khánh (40 tuổi) cùng Nguyễn Văn Thụ (42 tuổi), Nguyễn Ngọc Bình (39 tuổi) và Nguyễn Văn Bảy (38 tuổi) trú huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã lén lút vào rừng đặc dụng Đăk Uy để cưa trộm 1 cây gỗ trắc khô, sau đó lấy đi 0,123m3 gỗ trị giá gần 20 triệu đồng. Vụ việc trên có sự tiếp tay của Phan Tiến Dũng, cán bộ kiểm lâm Ban Quản lý rừng đặc dụng Đăk Uy.

Các bị cáo Bảy, Dũng, Khánh, Thụ và Bình (từ trái sang phải)

Theo Viện kiểm sát, hành vi phạm tội của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến loại gỗ quý, hiếm được Nhà nước đầu tư vốn trồng, quản lý và bảo vệ chặt chẽ. Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình là đã lén lút vào rừng đặc dụng Đăk Uy cưa hạ cây và lấy đi một khúc gỗ trắc.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Quốc Khánh 12 tháng tù giam, Phan Tiến Dũng 10 tháng tù giam, Nguyễn Văn Bảy 8 tháng tù treo, Nguyễn Văn Thụ và Nguyễn Ngọc Bình 6 tháng tù treo tất cả cùng về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Tấn Bình