Tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa tại địa bàn xã Đăk Nên, huyện KonPLông

Thực hiện Kế hoạch 133/KH-CAH của Công an huyện KonPLông về việc tuyên truyên phổ biến giáo dục pháp luật. Tổ công tác Công an huyện KonPLông đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường thủy nội địa cho nhân dân địa trên địa bàn xã Đăk Nên. Xã Đăk Nên thuộc huyện KonPLông, tỉnh Kon Tum tiếp giáp với xã Sơn Dung huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây có nhà máy thủy điện Đăk Hrinh, từ khi nhà máy thủy điện đi vào hoạt động, xả nước, việc đi lại của nhân dân trên địa bàn xã Đăk Nên (huyện KonPLông) và xã Sơn Dung (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) gặp khó khăn, việc buôn bán, giao lưu của bà con hai xã bị hạn chế. Để thuận lợi cho việc đi lại, giao thương một số hộ dân ở đây đã tự ý mua ghe, thuyền hoạt động tự phát trên lòng hồ thủy điện khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng, dễ xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Nhận thấy tình hình trên, Công an huyện KonPLông đã chủ động phối hợp với Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, UBND xã Đăk Nên, UBND xã Sơn Dung (Quảng Ngãi) đến từng nhà 16 hộ dân có ghe, thuyền hoạt động trên lòng hồ thủy điện Đăk Hring (trong đó 10 hộ có ghe thuyền thuộc xã Sơn Dung, tỉnh Quảng Ngãi) để tuyên tuyền luật giao thông đường thủy nội địa và an toàn sông nước. Trong đợt công tác này tổ công tác đã hướng dẫn cho người dân trên địa bàn hai xã thực hiện an toàn khi tham gia giao thông đường thủy nội địa với những nội dung như: các ghe thuyền phải được các cơ quan chức năng kiểm tra, cho phép hoạt động khi đảm bảo an toàn kỹ thuật; phải có phao cứu hộ; người điều khiển phương tiện phải có chứng chỉ chuyên môn…và tiến hành cho người dân viết cam kết không hoạt động khi chưa có đăng ký và không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Trong đợt công tác này đã tiến hành phát 100 biển panô, 1200 tờ rơi tuyên tuyền về trật tự an toàn giao thông đương cho người tham gia giao thông trên địa bàn.

Văn Hiếu (Công an huyện KonPLông)