Uống rượu mừng nhà mới, con đánh chết bố

Căn nhà, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 28/7/2014 Phòng Kỹ thuật hình sự cùng các đơn vị chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân chết của ông A Ngút, sinh năm 1964, trú tại thôn Kon Năng, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Qua công tác nắm thông tin bước đầu xác định nội dung vụ việc như sau:

Vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 27/7/2014 trong bữa tiệc mừng nhà mới của ông A Cối (là con rể của ông A Ngút) tại thôn Kon Năng, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum; A Đong (tên gọi khác là A Ngoi), sinh năm 1982, trú tại thôn Mô Mam, xã Đăk Choong có hỏi xin bố là ông A Ngút tiền và bò (vì biết bố có tiền do công trình thủy điện đền bù), nhưng bị từ chối. Sau đó hai bố con xảy ra mâu thuẫn, ông A Ngút cầm mảnh gỗ đang ngồi đánh con, bị con trai đánh lại ông A Ngút bỏ chạy, về đến trước sân nhà mình thì ông A Ngút bị ngã. Lúc này A Đong đuổi theo và đá vào người, vào mặt bố mình. Thấy vậy, mọi người xung quanh liền can ngăn và bảo ông A Ngút vào nhà nghỉ, nhưng thấy ông A Ngút không có phản ứng gì và lịm dần. Bà Y Nhiêu (vợ ông A Ngút) và mọi người đưa ông vào nhà, một lúc sau thì ông A Ngút chết, nên gia đình đã báo chính quyền địa phương.

Qua kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết do bị gãy đốt sống cổ. Hiện đối tượng A Đong đã bị tạm giam tại Công an huyện Đăk Glei để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Văn Hóa – Trọng Tăng (Phòng KTHS)