Xét xử đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng

Vừa qua (14/12/2017), Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo: Vũ Đức Thiện (Sinh năm: 1993; HKTT: Thôn 9, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) về hành vi “ tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng”.

25383050_1282474821891323_284602522_o.jpg

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo buộc của Viện kiểm sát, Khoảng 19h00’ ngày 25/05/2017, Vũ Đức Thiện điều khiển xe ô tô hiệu Ford Ranger, biển kiểm soát: 82C-03514 đến quán bar Điểm Nóng ở tổ 6, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum chơi. Tại đây, Thiện gặp một người tên là Nam (thường gọi là “Nam Gà”, là người Thiện đã quen trong những lần đi chơi tại quán bar Điểm Nóng trước đó). Nam đã nhờ Thiện chở giúp 01 khẩu súng về huyện Kon Rẫy để hôm sau Nam đến lấy. Thiện đồng ý và đã vận chuyển khẩu súng từ huyện Đăk Hà về nhà của Thiện tại thôn 9, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy. Khi về đến nhà, Thiện để khẩu súng ở trên xe ô tô của Thiện rồi khóa cửa xe lại.

Ngày 26/05/2017, Thiện tiếp tục điều khiển xe ô tô hiệu Ford Ranger, biển kiểm soát: 82C – 03514, trên xe đang cất giấu khẩu súng xuống thành phố Kon Tum chơi. Khi đi đến quán cà phê Vân Anh thuộc thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Kon Rẫy tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện và bắt quả tang cùng tang vật của vụ án.

Bị cáo Vũ Đức Thiện tại Trại tạm giam

Qua quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử, bị cáo Thiện đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, mục đích của Thiện là giữ giùm Nam (Nam Gà) chứ không hề có mục đích khác. Vì vậy, TAND tỉnh Kon Tum quyết định xử phạt bị cáo Vũ Đức Thiện 15 tháng tù treo, thời gian thử thách là 30 tháng. Giao bị cáo cho chính quyền địa phương nơi bị cáo cư trú để giám sát, giáo dục và thi hành. Đối với đối tượng thanh niên tên Nam thì qua quá trình xác minh chưa rõ nhân thân lai lịch và nơi cư trú. Cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục điều tra làm rõ đối tượng để xét xử theo quy định của pháp luật./.

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)