Xét xử lưu động các đối tượng mua ma túy về bán kiếm lời

Vào lúc 13 giờ 30’ tại Trụ sở Ủy ban nhân dân phường Lê Lợi, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy”.

Chủ tọa phiên tòa – Bà Nguyễn Thị Hương công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử

Bị cáo phiên xét xử gồm: Trịnh Văn Đạt (Sn: 1994; Trú tại: Thôn Điền, xã An Nội, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), Trần Thị Huế (Sn: 1992; Trú tại: Plei Rơ Hai 1, P.Lê Lợi, TP.Kon Tum) và Trần Trọng Viễn (Sn: 1993; HKTT: Tổ 3, phường Trần Hưng Đạo, TP.Kon Tum).

Theo cáo buộc của VKS nhân dân thành phố: Vào khoảng 17 giờ 30’ ngày 23/02/2017 Trịnh Văn Đạt và Trần Thị Huế mua 2.000.000 (Hai triệu đồng) ma túy đá của một đối tượng tên Toàn (không rõ nhân thân, lai lịch) với trọng lượng là 1,586 gam Methamphetamine về chia nhỏ thành 12 gói và cất giấu dưới chậu cây xương rồng trước cửa trong nhà của Trần Thị Huế, mục đích là để bán lại cho người khác kiếm lời.

Đến khoảng 21 giờ 30’ cùng ngày, Trần Trọng Viễn (chuột) rủ Trịnh Minh Thoại đi chơi sau đó Viễn đến nhà Huế mua 01 gói ma túy đá giá 700.000 đồng để giao cho một đối tượng tên Hưng (không rõ nhân thân, lai lịch) trên nhà nghỉ Kim Thanh (phường Ngô Mây, TP.Kon Tum). Sau khi lấy được ma túy và trên đường đi giao hàng thì Viễn bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ quả tang.

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Qua quá trình điều tra và tại phiên tòa, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nhận thấy, hành vi trên của bị cáo Trịnh Văn Đạt và Trần Thị Huế đã phạm vào tội “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy” và bị xử phạt bị cáo Đạt 36 tháng tù, bị cáo Huế 30 tháng tù.

Đối với hành vi của Trần Trọng Viễn đã lấy ma túy từ Huế và Đạt đi bán cho người khác đã phạm vào tội “mua bán trái phép chất ma túy” và bị xử phạt 24 tháng tù giam. Trong vụ án này, Trịnh Minh Thoại là người được Trần Trọng Viễn rủ đi cùng tới chỗ mua ma túy nhưng Thoại không có hành vi gì liên quan đến việc mua bán của Viễn. Xét thấy chưa đủ cở sở để khởi tố hình sự nên không đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trọng Quỳnh