Tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong dịp Quốc khánh ngày 2/9/2014

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng triển khai công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh nhân dịp Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9/2014. Duy trì lực lượng đảm bảo quân số thường trực chiến đấu tại cơ quan. Đồng thời, triển khai đồng bộ các mặt công tác, đấu tranh với các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm; tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, phòng chống cháy nổ; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

Qua công tác nắm tình hình và từ nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, trong 04 ngày nghỉ Lễ dịp 2/9 (từ ngày 30/8/2014 đến 2/9/2014) phát hiện 02 vụ Trộm cắp tài sản, làm mất 01 xe mô tô (huyện Ngọc Hồi) và một số loại vũ khí tại Kho vũ khí của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Hiện nay, Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn, mục tiêu trọng điểm; phối hợp BCH Quân sự tỉnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ việc.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Kon Plong, làm 02 người chết, 02 người bị thương và hư hỏng 01 xe ô tô. Lực lượng CSGT-TT tiếp tục thực hiện các kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bố trí lực lượng tuần tra, chốt chặn trên các tuyến đường, tập trung xử lý các lỗi vi phạm giao thông là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông; phối hợp cùng lực lượng cảnh sát cơ động tuần tra, kiểm tra hành chính vào ban đêm nhằm phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo Nhân dân vui chơi trong dịp lễ 2/9 diễn ra an toàn./.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)