Tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT (Từ ngày 21 đến 27/8/2014)

Trong tuần, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội, nhất là trong số đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát  tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh…

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng Nhân dân, đã phát hiện 08 vụ phạm pháp hình sự (tăng 03 vụ so với tuần trước), gồm: Cố ý gây thương tích 03 vụ, Trộm cắp tài sản 03 vụ, Hủy hoại tài sản 01 vụ, Đánh bạc 01 vụ; làm bị thương 03 người, mất 03 mô-tô, hư hỏng 02 xe mô-tô; xảy ra tại các địa bàn: TP. Kon Tum 04 vụ, huyện Sa Thầy 03 vụ, Ngọc Hồi 01 vụ.

Tình hình phạm pháp hình sự tăng so với tuần trước, trong đó tội phạm trộm cắp tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao (chiếm 37,5%) và chủ yếu là các vụ trộm cắp xe mô-tô (03/03 vụ). Tội phạm cố ý gây thương tích xảy ra 03 vụ (tăng 03 vụ so với tuần trước), đáng chú ý là hành vi phạm tội của các đối tượng đều mang tính chất côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật… Điển hình như vụ anh Nguyễn Văn Hậu (SN 1993, HKTT: Thôn 1, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi) đang ngồi chơi điện tử tại quán Internet Trường An (thôn 2, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi) thì bị một nhóm đối tượng đi trên 02 xe môtô (hiện chưa rõ lai lịch) xông vào quán cầm dao chém vào đầu, vai gây thương tích nặng hay vụ anh Nguyễn Văn Chung (SN 1985, trú tại tổ 04, phường Duy Tân, TP.Kon Tum) khi đang đi xe mô-tô trên đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum thì bi 04 đối tượng (chưa rõ lai lịch) đi 02 xe mô-tô dùng rựa chém gây thương tích… Trong tuần, Công an thành phố Kon Tum bắt quả tang 01 vụ-04 đối tượng đánh bạc tại số nhà 187 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, đã tiến hành thu giữ trên chiếu bạc 01 bộ bài tú lơ khơ và 9.650.000 đồng là tang vật của vụ án. Hiện các vụ việc trên đang được các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố 08 vụ – 09 bị can; Hoàn thành hồ sơ đề nghị VKS truy tố 06 vụ – 12 bị can; Tạm đình chỉ điều tra 01 vụ; Đình chỉ điều tra 01 vụ; Phục hồi điều tra 01 vụ-01 bị can; Thực hiện lệnh bắt 09 đối tượng (bắt tạm giam 07, bắt truy nã 02), ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú 01 đối tượng.

Lưu Nga (Phòng Tham mưu)