Thăm, tặng quà gia đình hai bé mồ côi

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh, ngày 28/02/2023, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng, công tác chính trị và Ủy ban Kiểm tra tổ chức thăm, tặng quà gia đình hai bé mồ côi nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Đại diện hai đơn vị, các đồng chí Lãnh đạo cùng hội viên Hội Phụ nữ Phòng Công tác đảng, công tác chính trị thăm hỏi, động viên bà Y Byũch

Hai bé là A Ký (10 tuổi) và A Kiệt (9 tuổi) là trẻ mồ côi, hiện đang sống cùng với bà nội Y Byũch (68 tuổi) đã già yếu, không có khả năng lao động tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hai cháu, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng, công tác chính trị và Ủy ban Kiểm tra đã nhận đỡ đầu giúp hai cháu cùng gia đình vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với tinh thần tự nguyện đóng góp của hội viên và toàn thể cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị, hàng tháng Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng, công tác chính trị và Ủy ban Kiểm tra sẽ tiết kiệm hỗ trợ ba bà cháu mỗi tháng một triệu đồng.

Đại diện hai đơn vị, các đồng chí Lãnh đạo cùng hội viên Hội Phụ nữ Phòng Công tác đảng, công tác chính trị thăm, trao quà cho ba bà cháu

Nhân đợt thực hiện các hoạt động tiến tới kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Công tác đảng, công tác chính trị và Ủy ban Kiểm tra đã đến thăm và trao tặng cho gia đình hai cháu 2.000.000 đồng cùng suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bánh, sữa...

Trong thời gian tới, để Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đạt hiệu quả, với số tiền 12 triệu đồng/năm để hỗ trợ 3 bà cháu, Hội sẽ nghiên cứu mô hình chăn nuôi, trồng rau, cây ăn trái... với hi vọng sẽ cải thiện cuộc sống của gia đình ba cháu được tốt hơn, các cháu có điều kiện đến trường học tập. Chương trình sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2026.

Tác giả: Bích Nga