Khởi công xây nhà tình nghĩa tại xã Đăk Kôi - huyện Kon Rẫy

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, tại thôn 3 xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy đã diễn ra Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông A Mar - đây là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Sau khi khảo sát thực tế và xác minh hoàn cảnh gia đình ông A Mar, Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã phối hợp cùng Công an huyện Kon Rẫy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công để xây dựng nhà mới kiên cố trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, Phòng Hậu cần huy động từ nguồn xã hội hóa 50 triệu đồng, còn 50 triệu đồng do chính quyền địa phương và bà con hỗ trợ thêm, giúp đỡ bằng ngày công xây dựng.

Lãnh đạo các đơn vị, chính quyền địa phương chụp ảnh cùng ông A Mar (đứng thứ ba từ phải sang) tại Lễ khởi công

Dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Công an huyện Kon Rẫy, đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng - Phó trưởng Phòng Hậu cần, đồng chí A Câu - Phó chủ tịch UBND xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần, Công an xã Đăk Kôi và bà con nhân dân tại địa phương.

Đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng – UV BCH Đảng bộ, Phó trưởng Phòng Hậu cần phát biểu tại buổi Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa

Theo khảo sát, ông A Mar (sinh năm 1954) hiện đang sống một mình trong căn nhà cũ đã xuống cấp, không đủ an toàn trong mùa mưa gió. Vợ ông A Mar đã mất từ lâu. Ông sống đơn thân với nguồn thu nhập chính là khoản trợ cấp xã hội hàng tháng 540.000 đồng. Do tuổi cao, ông chỉ giao tiếp được nhiều bằng tiếng dân tộc Xơ Đăng nên không có nguồn thu nhập nào khác.

Đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng - UV BCH Đảng bộ, Phó trưởng Phòng Hậu cần chụp ảnh cùng ông A Mar - gia đình được nhận tài trợ xây nhà tình nghĩa.

Ngôi nhà mới sẽ được xây dựng trên nền đất của nhà cũ đã xuống cấp với tổng diện tích 52m2

Theo dự kiến, ngôi nhà mới có diện tích 52m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và công trình vệ sinh tách biệt. Thời gian xây dựng 30 ngày sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giúp gia đình ông A Mar ổn định cuộc sống, đón Tết Quý Mão 2023 ấm áp và hạnh phúc./.

Tác giả: Thu Đỗ