Công an thành phố Kon Tum tổ chức khởi công xây dựng và khánh thành, bàn giao nhà ở doanh trại đầu tiên cho Công an xã trên địa bàn thành phố

Thực hiện Công văn số 3682/CAT-PH10, ngày 28/11/2022 của Công an tỉnh Kon Tum về việc triển khai xây dựng Nhà ở doanh trại Công an xã, thị trấn. Với tinh thần tích cực, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, chiều ngày 27/12/2022, Công an thành phố đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở doanh trại đầu tiên cho Công an xã Ia Chim. Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố dự và chủ trì buổi Lễ, đến dự còn có đồng chí Y Hồng Hà - Phó bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Thiết - Phó trưởng phòng PH10; đồng chí Ksor Xuân - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ngoài ra còn có các đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố, đại diện các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố và đồng chí Y Hồng Hà - Phó bí thư Thường trực Thành ủy khánh thành nhà ở doanh trại Công an xã Ia Chim

Các đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố trao quà cho Công an xã

Sau khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố đã khẩn trương ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện; thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, ra Quyết định Phân công nhiệm vụ các đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố; Báo cáo tham mưu Chủ tịch UBND thành phố thống nhất chủ trương, kế hoạch xây dựng, chỉ đạo các đơn vị quan tâm, hỗ trợ; trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, UBND 10 xã (gồm: Ia Chim, Đăk Năng, Hòa Bình, Đoàn Kết, Chư Hreng, Đăk Blà, Đăk Cấm, Ngọc Bay, Kroong, Vinh Quang) trong việc khảo sát, chọn vị trí đất xây dựng và ủng hộ vật chất, tinh thần, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nhà ở doanh trại Công an xã theo đúng chủ trương.

Công an thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, xác định vị trí đất và nhận mặt bằng xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an các xã

Đồng thời, xin chủ trương vận động, xã hội hóa từ các nguồn kinh phí hợp pháp, kêu gọi CBCS trong đơn vị ủng hộ kinh phí, ngày công và vật liệu xây dựng. Kết quả đến nay, Công an thành phố đã tiếp nhận và tri ân sự quan tâm của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó đặc biệt có sự ủng hộ, đóng góp của một số đơn vị như: Công ty cổ phần du lịch Pơlang Kon Tum; Công ty TNHH Bình Minh; Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Tiến Dung; Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum... và một số cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức khác trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố tích cực tham gia hỗ trợ xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an các xã

Về kiến trúc công trình theo thiết kế của Bộ Công an (với tổng kinh phí 100 triệu đồng) theo Công văn số 3682/CAT-PH10, ngày 28/11/2022 của Công an tỉnh Kon Tum về việc triển khai xây dựng Nhà ở doanh trại Công an xã, thị trấn. Ngoài ra, từ nguồn kinh phí hỗ trợ và xã hội hóa đã đầu tư thêm một số hạng mục như: Đóng trần nhà bằng chất liệu thạch cao: 46m2; lát gạch nền thay cho nền xi măng: 46m2; dựng vòm mái tôn phía trước sân: 10m2; láng xi măng phần sân trước mặt tiền khu nhà ở: 10m2.

Qua quá trình triển khai xây dựng từ ngày 01/12/2022 đến nay, toàn bộ 10 Nhà ở doanh trại Công an xã trên địa bàn thành phố đã được khởi công, tiến độ hoàn thành trên 80% (còn một số hạng mục bổ sung như: đóng trần, sơn tường, lát nền, làm mái vòm và láng xi măng phần sân phần mái hiên trước), dự kiến sẽ khánh thành, bàn giao toàn bộ xong trước ngày 10/01/2023 (vượt tiến độ do Công an tỉnh đề ra 31/01/2023).

Một số công trình nhà ở đang hoàn thiện tại Công an các xã

Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn, đã giải quyết nhu cầu cấp bách về ăn, ở sinh hoạt cho lực lượng Công an xã. Thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh, Công an thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ, góp phần giúp lực lượng Công an xã từng bước khắc phục khó khăn, gian khổ, động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục yên tâm công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Trung Hiếu

Tác giả: Trung Hiếu