Kon Rẫy: Bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã

Ngày 13/01/2023, Công an huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an 03 xã Đăk Ruồng, Tân Lập và Đăk Tơ Lung.

Buổi lễ do Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì, tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo UBND các xã và toàn thể cán bộ Công an xã.

Các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện cùng đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã Tân Lập

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Kon Rẫy đã khẩn trương chỉ đạo, triển khai thực hiện, thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, Chỉ huy các Đội, Công an các xã, thị trấn, BCH Chi đoàn, Hội Phụ nữ Công an huyện; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể quan tâm giúp đỡ về mọi mặt như: Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, UBND các xã tham mưu UBND huyện trong việc khảo sát, chọn ví trí đất xây dựng được thuận lợi, đảm bảo vị trí, diện tích, mặt bằng theo yêu cầu. Ngoài ra,Công an huyện đã hỗ trợ về vật liệu, máy công trình và chỉ đạo lực lượng đoàn viên Công an huyện hỗ trợ hơn 150 ngày công, Công an xã hơn 100 ngày công; thường xuyên quan tâm, đôn đốc, động viên trong quá trình thi công, cố gắng vượt qua khó khăn để công trình hoàn thành vượt tiến độ do Công an tỉnh đề ra, đảm bảo chất lượng.

Các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện cùng đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã Đăk Ruồng

Các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện cùng đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã Đăk Tơ Lung

Đến nay, trụ sở doanh trại Công an 03 xã đã được hoàn thiện với tổng diện tích 70m2/căn, với đầy đủ công năng sử dụng. Bên cạnh đó, một số hạng mục được đầu tư thêm từ nguồn kinh phí hỗ trợ như: Đóng trần; lát gạch nền thay cho nền xi măng; lát nền và dựng mái hiên phía trước nhà; lắp hệ thống điện, đèn và hệ thống nước đảm bảo sử dụng an toàn và chất lượng. Tổng kinh phí xây dựng cho mỗi trụ sở doanh trại Công an xã khoảng 165.000.000 đồng, trong đó kinh phí được cấp từ Công an tỉnh là 100.000.000 đồng, kinh phí hỗ trợ từ UBND huyện là 50.000.000 đồng và kinh phí xã hội hóa từ các nguồn hợp pháp là 15.000.000 đồng.

Đây là công trình có ý nghĩa lớn, kịp thời giải quyết nhu cầu cơ bản về ăn, ở, sinh hoạt cho lực lượng Công an xã chính quy, thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bộ Công an, Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an huyện, góp phần giúp lực lượng Công an xã có chỗ ăn nghỉ, sinh hoạt, an tâm công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nhân dịp khánh thành nhà ở doanh trại và chào đón năm mới xuân Quý Mão 2023, Công an huyện Kon Rẫy đã trao tặng 90 suất quà (tổng trị giá 70.000.000 đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già làng, thôn trưởng, người có uy tín trên địa bàn huyện và các phần quà cho Công an các xã, cán bộ công an hưu trí (tổng trị giá 21.000.000 đồng). Nhân dịp này, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú thay mặt Lãnh đạo Công an huyện gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đến toàn thể bà con Nhân dân, chúc bà con luôn dồi dào sức khỏe, đón tết vui tươi, đầm ấm, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện trao tặng các phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già làng, thôn trưởng, người có uy tín trên địa bàn xã Tân Lập

Các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện trao tặng các phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già làng, thôn trưởng, người có uy tín trên địa bàn xã Đăk Ruồng

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng Công an huyện trao tặng các phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già làng, thôn trưởng, người có uy tín trên địa bàn
xã Đăk Tơ Lung