Công an Kon Tum thành lập Phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Chiều ngày 08/12/2022, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Công an tỉnh Kon Tum. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ

Đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh

Các đồng chí Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành nghi thức tuyên thệ

Tại buổi lễ, Công an tỉnh Kon Tum đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Đồng chí Thượng tá Võ Chí Cường, Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm công tác tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Qua đó yêu cầu, đơn vị nhanh chóng ổn định tổ chức, khẩn trương ban hành chương trình công tác, xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo, cán bộ trong đơn vị đảm bảo khoa học, hợp lý, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị và Công an tỉnh. Chủ động nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình hoạt động của người nước ngoài để có biện pháp quản lý hoạt động xuất nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện công tác quản lý nhà nước về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài theo quy định của pháp luật; phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành Công an giải quyết những vấn đề có liên quan đến người nước ngoài theo quy định. Làm tốt công tác xét duyệt, đề nghị Bộ cấp hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật và Bộ Công an...

Đ/c Thượng tá Võ Chí Cường – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, đồng chí Thượng tá Võ Chí Cường – Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh xin tiếp thu đầy đủ và toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu cùng tập thể đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, học tập, xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng và Ngành giao phó.

Tác giả: Hồng Khanh