Câu hỏi:
Chế độ phụ cấp đặc thù, tiền ăn thêm cho cán bộ Nhà tạm giữ
Ngày 20/10/2011, tôi có trình độ Trung cấp dược, được tuyển chọn vào CAND, công tác tại PK02, Công an tỉnh Kon Tum. Tháng 12/2022, tôi được điều động, bố trí công tác tại Nhà Tạm giữ, Công an TP. Kon Tum.
Vậy, tôi có được hưởng phụ cấp đặc thù và tiền ăn thêm không?
Trả lời:
  • Căn cứ Thông tư liên tịch số 02/2010/TTLT-BCA-BNV-BTC ngày 23/6/2010 của Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc thù đối với cán bộ, chiến sĩ trong CAND: “Mức 10% áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ làm công tác chuyên trách ở các nhà tạm giữ thuộc Công an các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh”. Theo đó, cán bộ chuyên trách nhà tạm giữ hưởng phụ cấp đặc thù mức 10%.

Căn cứ Thông tư số 15/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn ăn đối với cán bộ, chiến sĩ đảm nhiệm công việc đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm hoặc nặng nhọc, nguy hiểm; bị thương, ốm đau điều trị, điều dưỡng tại bệnh viện, bệnh xá, nhà nghỉ dưỡng, trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng trong CAND thì cán bộ làm nhiệm vụ chuyên trách ở nhà tạm giữ được hưởng tiêu chuẩn, định lượng ăn mức IV.

Do đó, nếu đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh làm nhiệm vụ chuyên trách tại Nhà tạm giữ thì được hưởng phụ cấp đặc thù mức 10% và hưởng tiêu chuẩn định lượng ăn mức IV theo quy định.

1 ngày trước  |  Xuân Hoàng đã phản hồi