Công an tỉnh triển khai kế hoạch kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT năm 2021 trên địa bàn để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại Việt Nam và các nước trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây nhiễm tăng cao hơn so với các đợt dịch trước, đặc biệt là xuất hiện nhiều ổ dịch, nguồn lây nhiễm và các biến chủng mới làm cho số ca lây nhiễm trong cộng đồng nhiều hơn. Bên cạnh đó, Kon Tum là tỉnh có đường biên giới giáp với 02 nước Lào và Campuchia nên việc nhập cảnh trái phép qua các “đường mòn, lối mở” để trốn tránh cách ly theo quy định là diễn ra phức tạp, người Việt Kiều nhập cảnh về nước để tránh dịch tăng cao.

Trước tình hình đó, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Ngày 08/6/2021, Công an tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự năm 2021 để chủ động nắm chắc tình hình hoạt động và việc chấp hành quy định của các cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự nhằm phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội… nhất là vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, qua kiểm tra để tuyên truyền, phổ biến các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót, xử lý các vi phạm của các cơ sở.

Ảnh minh họa

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung kiểm tra đột xuất những cơ sở có nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh Covid-19, như kinh doanh dịch vụ lưu trú, karaoke, massage….

Nội dung kiểm tra: Kiểm tra các thủ tục pháp lý liên quan; nội dung đăng ký đầu tư kinh doanh so với thực tế của cơ sở; việc chấp hành các quy định tại Nghị định số: 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các văn bản khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh, tập trung kiểm tra các hoạt động vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Công an tỉnh yêu cầu công an các huyện, thành phố cử cán bộ tham gia cùng với Đoàn Kiểm tra Công an tỉnh khi có yêu cầu. Tổ chức kiểm tra các cơ sở trên địa bàn quản lý theo phân cấp./.