Xét xử vụ án giết người tại khách sạn Toàn Thịnh

Sáng ngày 12/01/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã xét xử vụ án giết người xảy ra tại khách sạn Toàn Thịnh (số 131 Thi Sách, TP. Kon Tum). Hai bị cáo đứng trước vành móng ngựa là Trần Ngọc Bảo (SN: 1994; HKTT: phường Duy Tân, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và Phạm Tri (SN: 1984; HKTT: P. Thống Nhất, TP. Kon Tum).

Quang cảnh phiên tòa

Phạm Tri (áo xanh) và Trần Ngọc Bảo (áo đen) trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát: Vào khoảng 1h 45 phút ngày 05/9/2016, Trần Ngọc Bảo đến khách sạn Toàn Thịnh để thuê phòng ngủ. Trong lúc ngồi chơi tại quầy lễ tân thì Bảo thấy Phạm Tri và Lê Thành Trung (SN: 1985; HKTT: 28/2 Hoàng Diệu, TP. Kon Tum) xô xát với nhau, vì bênh vực Tri nên Bảo đã dùng con dao bấm thủ sẵn trong người đâm Lê Thành Trung 4 nhát (1 nhát vào vùng thái dương trái, 1 nhát ở dưới xương đòn bên trái, 1 nhát ở xương đòn vai phải, 1 nhát ở vùng bả vai phải), vì bị đâm nên Trung đã bỏ chạy ra khỏi khách sạn và nằm gục chết tại bãi đất trống cách khách sạn khoảng 100m.

Kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt Trần Ngọc Bảo 20 năm tù về tội danh “Giết người” và Phạm Tri  9 tháng tù về tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Tấn Bình (Phòng CTCT)