Thông báo tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2021

Để kịp thời triển khai công tác sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2021 theo đúng quy định của Bộ Công an; Phòng Tổ chức cán bộ yêu cầu các đơn vị phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

1. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký sơ tuyển:

– Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi quy định của Bộ Công an về tuyển sinh vào các trường CAND năm 2021.

– Hướng dẫn chi tiết, cụ thể về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển vào các trường CAND để thí sinh biết, đăng ký dự tuyển đảm bảo theo đúng quy định.

– Hướng dẫn thí sinh sử dụng thống nhất một số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân trong hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia và hồ sơ xét tuyển vào trường CAND.

– Thực hiện nghiêm túc quy trình sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an, gồm:

+ Kiểm tra học lực tại học bạ (áp dụng đối với tất cả đối tượng).

+ Kiểm tra hạnh kiểm tại học bạ (áp dụng đối với học sinh trường văn hóa CAND; công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển).

+ Xét phẩm chất đạo đức (áp dụng đối với cán bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, xuất ngũ).

+ Kiểm tra chiều cao, cân nặng (áp dụng đối với tất cả các đối tượng).

+ Tra cứu B5 và thẩm tra sơ bộ lý lịch: Tra cứu theo Mẫu B5 tại cơ quan hồ sơ nghiệp vụ trong Công an nhân dân đối với tất cả thí sinh đăng ký dự tuyển (đối với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, chỉ tra cứu chiến sĩ nghĩa vụ đủ điều kiện xét tuyển đại học). Thời gian tra cứu theo Mẫu B5 và thẩm tra sơ bộ lý lịch của thí sinh kết thúc trước ngày thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Các đơn vị phải kịp thời thông báo cho thí sinh không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển các trường ngoài ngành Công an để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, tránh phát sinh đơn, thư khiếu nại sau này, đồng thời thông báo về Hội đồng tuyển sinh của Công an tỉnh biết để loại thí sinh ra khỏi danh sách đăng ký xét tuyển.

– Gửi danh sách thí sinh đăng ký dự tuyển về Hội đồng tuyển sinh của Công an tỉnh (qua Phòng Tổ chức cán bộ) trước ngày 22/4/2021 để tổng hợp.

2. Tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển:

2.1. Thời gian 02 ngày (24, 25/4/2021):

– Ngày 24/4/2021 (thứ 7):

+ Buổi sáng từ (7h30’ đến 11h00’): Dự kiến 50 thí sinh, gồm: Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; Trại Tạm giam; Phòng Cảnh sát cơ động ( (50% quân số: 22 chiến sĩ).

+ Buổi chiều (từ 13h30’ đến 17h00’): Dự kiến 40 thí sinh, gồm: số Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND còn lại tại Phòng Cảnh sát cơ động (50% quân số: 23 chiến sĩ) và thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện Đăk Hà.

– Ngày 25/4/2021 (chủ nhật):

+ Buổi sáng (từ 7h30’ đến 11h00’): Dự kiến 75 thí sinh, gồm: Thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an các huyện: Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Sa Thầy, Kon Rẫy, Kon Plông, Ia H’Drai (50 thí sinh) và 20 thí sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an thành phố Kon Tum (Công an thành phố Kon Tum có trách nhiệm thông báo cho 20 thí sinh đi khám sơ tuyển vào buổi sáng).

+ Buổi chiều (từ 13h30’ đến 17h00’): Thí sinh còn lại đăng ký sơ tuyển tại Công an thành phố Kon Tum (55 thí sinh).

2.2. Địa điểm:

Bệnh xá Công an tỉnh (Số 107 đường Hùng Vương, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Lưu ý: Khi đi khám sức khỏe cần mang theo: Giấy chứng minh nhân dân, 02 ảnh 4×6 (chụp kiểu chứng minh nhân dân), chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ ảnh mặc trang phục CAND và lệ phí khám sức khỏe theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị báo cáo về Hội đồng tuyển sinh của Công an tỉnh (Phòng Tổ chức cán bộ) để kịp thời giải quyết.

Phòng Tổ chức cán bộ – Công an tỉnh Kon Tum trân trọng thông báo để Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ chiến sĩ, các đối tượng tham gia tuyển sinh biết./.

Đội Tổ chức, biên chế và đào tạo