Công an tỉnh Kon Tum vinh dự lần đầu tiên có Tân Tiến sĩ Luật học

Chiều ngày 23/7/2019, tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ Luật học, chuyên ngành Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, Nghiên cứu sinh khóa 5 của đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy-Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Kon Tum.

C:\Users\KHANHVI\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_0227.jpg

Nghiên cứu sinh khóa 5-đ/c Thượng tá Lê Xuân Thủy, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Kon Tum

Tham dự buổi bảo vệ, có Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp trường gồm 07 thành viên là các thầy hiện đã và đang công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân. Về phía Công an tỉnh, có đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải-Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng, bộ môn thuộc Đại học Cảnh sát nhân dân; đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Kon Tum.

Sau khi nghe Nghiên cứu sinh trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu luận án “Hoạt động của lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an các tỉnh Tây Nguyên trong phòng, chống tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, các thầy trong Hội đồng đánh giá luận án đánh giá cao kết quả nghiên cứu luận án với những nỗ lực của nghiên cứu sinh trong khảo sát, đi sâu phân tích vấn đề, khai thác số liệu làm rõ luận điểm chứng minh trên phạm vi không gian nghiên cứu khá rộng là 5 tỉnh Tây Nguyên. Đồng thời, để có cơ sở đánh giá chính xác mức độ nhận thức vấn đề nghiên cứu của nghiên cứu sinh, các thầy trong Hội đồng đã đặt ra các câu hỏi với nội dung xoay quanh đề tài luận án gắn liền với thực tiễn địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng. Từ những kết quả nghiên cứu của đề tài cùng vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng liên quan về vấn đề nghiên cứu tại địa phương nơi công tác, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy đã trả lời xuất sắc các nội dung câu hỏi đặt ra và được Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ biểu quyết thống nhất cấp bằng Tiến sĩ luật học với số phiếu đồng ý 07/07 phiếu (tỷ lệ 100%).

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_20190727_073933.jpg

Đ/c Thượng tá Lê Xuân Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp trường và các đ/c   Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum

C:\Users\KHANHVI\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_0182.jpgĐ/c Thượng tá Lê Xuân Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Phòng Tham mưu Công an tỉnh Kon Tum

Xúc động tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy đã gửi lời cảm ơn chân thành và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến Hội đồng đánh giá luận án, thầy hướng dẫn khoa học đề tài luận án, các đồng chí là Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Công an tỉnh cùng gia đình, người thân, bạn bè đã giúp đỡ nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Thời gian tới, đồng chí sẽ tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện luận án phục vụ công tác lưu trữ theo quy định, cố gắng hơn nữa trong công tác và lĩnh vực nghiên cứu khoa học, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn đặt ra tại địa phương và hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy trong Hội đồng đánh giá luận án, các thầy cô giáo hiện đã và đang công tác tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã đào tạo, giúp đỡ đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy hoàn thành xuất sắc quá trình học tập và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, vinh dự trở thành Tiến sĩ Luật học đầu tiên của Công an tỉnh Kon Tum trên con đường học vấn và nghiên cứu khoa học.

C:\Users\KHANHVI\Desktop\IMG_0108.JPGQuang cảnh buổi bảo vệ

Kết thúc buổi lễ, những bó hoa tươi thắm đã được gửi đến đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy-Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Kon Tum, tân Tiến sĩ đầu tiên của Công an tỉnh Kon Tum với những lời mừng tốt đẹp nhất cùng niềm vinh dự, tự hào không chỉ của bản thân, gia đình đồng chí mà còn là niềm vui, tự hào của cơ sở đào tạo là Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum.

Khánh Vi