8 năm 6 tháng tù giam vì buôn bán pháo nổ

Ngày 28/9/2020, Toà án nhân dân huyện Ngọc Hồi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1992, trú tại thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) can tội “Buôn bán hàng cấm”.

C:\Users\Admin\Downloads\hinh doi tuong tang tru phao Ngoc Hoi.jpg

Nguyễn Thị Bình tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào ngày 12/8/2020, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y kiểm tra, xác minh tại nhà Nguyễn Thị Bình thuộc thôn Iệc, xã Pờ Y thì phát hiện bên trong nhà có một căn hầm được đào âm dưới lòng đất có kích thước khoảng 13,6m2, nắp hầm được đổ bê tông kiên cố, bên trong hầm có chứa 40 bao tải và 6 thùng giấy, trong đó chứa 680 hộp pháo và 331 bì pháo bi các loại với tổng trọng lượng là 1.114,9kg.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thị Bình khai nhận, để kiếm tiền lời Bình đã nảy sinh ý định tích trữ pháo nổ. Do vậy, từ đầu năm 2020, Nguyễn Thị Bình đã liên hệ mua gom pháo từ bên Lào về và xây hầm bí mật trong nhà để cất giấu chờ đến tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 bán lại kiếm lời…

Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bình 8 năm 6 tháng tù giam về tội “Buôn bán hàng cấm” và hình phạt bổ sung với số tiền 20 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Bảo Nguyên