Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh đua xe trái phép bảo đảm TTATGT và phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã bố trí tối đa lực lượng, phương tiên, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để thực hiện công tác phòng, chống dịch và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Tuy nhiên, gần đây tình trạng thanh thiếu niên sử dụng xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểu chạy xe lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, tụ tập gây rối trật tự công cộng, có dấu hiệu đua trái phép, tập trung trên một số tuyến đường thuộc trung tâm thành phố Kon Tum (đường Phan Đình Phùng, Phạm Văn Đồng, khu vực các tuyến đường rường THCS-THPT Liên Việt…) hoạt động ngày càng nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình trên, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, huy động tối đa tối đa lực lượng, trang thiết bị, phương tiện, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan đã chủ nắm tình hình, thông qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo…), sự phản ánh của người dân để xác định tuyến, địa bàn tọng điểm, quy luật hoạt động, phương thức, thủ đoạn, loại đối tượng thường xuyên tụ tập, sử dụng các loại phương tiện đã thay đổi kết cấu xe (thay đổi bô xe, tháo bộ phận phanh, thay đổi lốp xe…), chạy xe lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga… gây mất trật tự công cộng, ảnh hướng đến người dân xung quanh và là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ TNGT. Qua triển khai thực hiện, từ ngày 09/11 đến ngày 13/11/2021, lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác đã tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm 27 trường hợp, tạm giữ 12 phương tiện.

C:\Users\pc67\Downloads\IMG_9483.jpg

Phương tiện bị lực lượng chức năng tạm giữ

Thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh về công tác phòng, chống đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Vân