A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông

Vừa qua (tối 26/9), Tổ công tác số 3 của Bộ Công an đã phối hợp, huy động lực lượng cùng Công an tỉnh Kon Tum xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên các lực lượng Công an 4 cấp từ Bộ đến cơ sở phối hợp để xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Quang cảnh buổi triển khai phân công nhiệm vụ

Tại buổi triển khai nhiệm vụ, lãnh đạo Công an các cấp đã quán triệt việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề lần này phải được thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, hiệu quả, có tác dụng răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của các tầng lớp Nhân dân.

Thượng tá Ngô Sỹ Tuấn Anh - Phó trưởng Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ cho các lực lượng

Các lực lượng tham gia nhiệm vụ cần chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác; qua đó đánh giá đúng thực trạng nhằm đưa ra biện pháp quản lý, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt cho CBCS làm nhiệm vụ

Đặc biệt, việc xử lý vi phạm nồng độ cồn phải thực hiện quyết liệt, bền bỉ, quyết tâm hình thành bằng được thói quen, văn hoá đã uống rượu bia không lái xe” trong Nhân dân; quá trình xử lý vi phạm phải triệt để, không né tránh theo đúng tinh thần “thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không ngoại lệ”. Quyết tâm lập lại trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi công vụ về giao thông.

Các lực lượng phối hợp xử lý vi phạm

Trong quá trình xử lý vi phạm, đối với người vi phạm là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên thì ngoài việc xử lý vi phạm, phải thông báo về cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng để xử lý theo quy định. Thời gian triển khai đợt ra quân lần này bắt đầu từ 26/9 đến hết ngày 20/10/2023.


Tác giả: Tấn Bình