Thành lập các tổ chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 20/5/2023, Công an tỉnh Kon Tum sẽ thành lập 10 Tổ chuyên đề thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, không để ùn tắc giao thông, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành bi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội; vừa qua, Cục CSGT đã có văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trên các địa bàn, tuyến đường huyện, đường tỉnh. Theo đó, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc.

Để huy động tối đã lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín 24/24h; từ ngày 20/5/2023, Công an tỉnh Kon Tum sẽ thành lập 10 Tổ chuyên đề thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi Tổ chuyên đề sẽ được bố trí lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT, Công an các huyện, thành phố và các lực lượng Cảnh sát khác cùng tham gia; đảm bảo việc tuần tra, kiểm soát và trấn áp các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đạt hiệu quả cao.

Các trường hợp vi phạm TTATGT trong ngày đầu các Tổ chuyên đề thực hiện nhiệm vụ

Tổ chuyên đề sẽ tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, kiểm soát xe quá niên hạn, hết hạn đăng kiểm, đăng ký giả, tẩy xóa; xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xe ô tô khách chở quá số người quy định và các trường hợp lái xe sử dụng phép lái xe giả, chống người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác.

Các tổ công tác chuyên đề này sẽ tập trung tuần tra kiểm soát tại các tuyến trọng điểm như đường Hồ chí Minh, Quốc lộ 24, Quốc lộ 40, tuyến đường tránh thành phố Kon Tum, tuyến quốc lộ 14C, 40B và các tỉnh lộ, tuyến đường liên xã, đường huyện, tuyến đường hướng về khu công nghiệp và khu vực có nhiều nhà hàng, quán ăn nhậu, khu vực vui chơi, giải trí, các mỏ khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, nhà máy xi măng… và tùy theo tình hình giao thông để tổ chức tuần tra kiểm soát cho phù hợp.

Biên bản xử lý vi phạm được lập và thông báo, bàn giao cho CSGT Công an các huyện, thành phố xử lý theo quy định./.

Tác giả: Phòng CSGT