Ngọc Hồi: Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khách sạn Phú Phát

Ngày 12 tháng 4 năm 2023, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Khách sạn Phú Phát (địa chỉ tại số 06 Lý Thái tổ, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH của cơ quan Công an.

Theo tình huống giả định đặt ra, do bất cẩn khách hàng lưu trú tại phòng 302 đi ra ngoài đã vô tình để tàn thuốc rơi xuống đệm nhưng không phát hiện ra. Chỉ trong thời gian ngắn tàn thuốc đã bén vào vải, đệm gây cháy. Sau khi phát hiện cháy, nhân viên khách sạn đã sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để khống chế đám cháy nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã điều động Đội chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đến hiện trường, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan, kết hợp tìm kiếm, đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án

Buổi thực tập được thực hiện đúng kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia; Thông qua buổi thực tập giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kỹ thuật, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống cháy, nổ; kịp thời cứu người bị nạn và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

Tác giả: Ích Linh