A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 tại Trụ sở làm việc Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Kon Tum

Sáng ngày 01/7/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum (Agribank) – Chi nhánh Kon Tum tiến hành tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

           Với tình huống giả định cháy xảy ra tại phòng họp trực tuyến tầng 2 của trụ sở làm việc của ngân hàng, nguyên nhân là do nhân viên của ngân hàng khi ra khỏi phòng quên tắt các thiết bị điện, dẫn đến các thiết bị điện hoạt động trong thời gian dài gây quá tải, chạm, chập sinh các tia lửa điện bắn vào các chất cháy được bố trí bên trong phòng như phông rèm, bàn ghế, giấy tờ,... gây cháy. Do phát hiện cháy muộn nên đám cháy phát triển nhanh, cháy lan ra các khu vực xung quanh và lan lên các tầng phía trên. Lực lượng PCCC cơ sở đã sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để chữa cháy nhưng không hiệu quả. Nhiều nhân viên đang làm việc ở các tầng thấy khói đen liền hoảng loạn bỏ chạy, dẫm đạp lên nhau dẫn đến một số nạn nhân bị thương không thể tự di chuyển ra bên ngoài. Bên cạnh đó, một số nạn nhân do hít phải khói khí độc dẫn đến ngạt khói và ngất xỉu trong quá trình thoát nạn. Nhận thấy mức độ phức tạp của vụ việc, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện cho Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114 để báo tin và báo cáo sơ bộ tình hình, diễn biến của đám cháy.

            Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCCCNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng xuất  01 xe CNCH04 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai đội hình phun nước chữa cháy, kết hợp tìm kiếm, cứu người bị nạn bị mắc kẹt tại các khu vực bên trong cơ sở, đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và tiến hành sơ cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản.

Một số hình ảnh trong buổi thực tập

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Thông qua buổi thực tập nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra của lực lượng, phương tiện tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra.

Nhận xét rút kinh nghiệm trong buổi thực tập, đồng chí Thiếu tá Trương Ngọc Anh, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã đánh giá cao kết quả của buổi thực tập, cũng như công tác phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy; đồng thời, đồng chí cũng đề nghị lực lượng PCCC cơ sở cần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành công tác bảo đảm an toàn PCCC tại cơ sở, vì đây là địa điểm có nguy cơ cháy, nổ cao.

Đồng chí Thiếu tá Trương Ngọc Anh  – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận xét trong buổi thực tập

Chụp ảnh lưu niệm giữa các lực lượng tham gia thực tập

 

 


Tác giả: Bảo Liêm
Tin liên quan