Triển khai thực hiện phương án huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy rừng

Ngày 01/3/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 499/SNN-CCKL về việc triển khai thực hiện phương án huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy rừng.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum, UBND các huyện, thành phố, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn 10 theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện các nội dung sau:

Một là, đối với Thành viên Ban chỉ đạo công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum:

Thường xuyên giữ mối liên hệ với địa bàn được phân công phụ trách để nắm tình hình liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Theo dõi, đôn đốc việc xây dựng và triển khai thực hiện Phương án tại địa bàn được phân công.

Hai là, đối với Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn 10:

Bám sát các nội dung có liên quan tại Phương án đảm bảo chủ động, kịp thời trong việc huy động lực lượng, phương tiện, máy móc, dụng cụ để tham gia chữa cháy rừng khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

Ba là, đối với UBND các huyện, thành phố:

Triển khai thực hiện tốt các nội dung có liên quan tại Phương án huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Chỉ đạo xây dựng và phê duyệt phương án huy động các lực lượng tham gia chữa cháy rừng các cấp xã, huyện. Đảm bảo có sự tham gia tổng hợp về lực lượng, phương tiện, máy móc, dụng cụ chữa cháy rừng của các đơn vị, địa phương và các chủ rừng đóng chân trên địa bàn nhằm kịp thời, thống nhất, chủ động, hiệu quả trong việc chữa cháy rừng trên địa bàn.

Đối với Phương án huy động các lực lượng tham gia chữa cháy rừng cấp xã, huyện cần chú ý có nội dung huy động lực lượng y tế tham gia để xử lý kịp thời các trường hợp bị tai nạn trong quá trình chữa cháy rừng.

Đề xuất quy định về phòng cháy, chữa cháy rừngẢnh minh hoạ (nguồn: baochinhphu.vn)

Như Ý